10 loại thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng đặc biệt hỗ trợ mật độ chắc khỏe của xương và đảm bảo sức khoẻ bình thường. Hãy cùng tìm hiểu các loại thực phẩm giàu nguồng vitamin D dưới đây:

Nấm hương

Nấm hương khô được xác định có chứa một lượng lớn vitamin D. Để đảm bảo lượng vitamin D trong nấm, hãy hãy chắc rằng loại nấm mà bạn sử dụng được phơi khô trực tiếp dưới ánh mặt trời, mà không qua các phương pháp nhân tạo.

thực phẩm giàu vitamin D 01

nấm hương

 

Cá thu

10 gram cá thu giàu axit báo thiết yếu omega-3 này sẽ cung cấp cho bạn 90% lượng vitamin D mà bạn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng hằng ngày.

Cá hồi đỏ

Một phần nhỏ cá hồi nấu chín sẽ cung cấp cho bạn 90% khẩu phần ăn uống bổ sung đầy đủ lượng vitamin D cần thiết.

Cá trích

Loại cá này có hàm lượng vitamin D cao vì chúng sống nhờ sinh vật phù du, là nguồn thức ăn giàu vitamin D cho các loại sinh vật.

Cá mòi

Một phần cá mòi đóng hộp sẽ cung cấp cho bạn khoảng 101% lượng vitamin D trong nhu cầu hàng ngày của bạn. Đồng thời cũng là một nguồn cung cấp vitamin B-12, axit béo omega-3, protein và selenium.

Cá da trơn

loài Cá da trơn là một loài cá nước ngọt có thói quen ăn những sinh vật nhỏ bé sử dụng ánh sáng mặt trời để sản sinh ra vitamin D.

Cá ngừ

170 gram cá ngừ cung cấp 50% nhu cầu vitamin D. Không những vậy, dầu cá cũng có thể cung cấp cho cơ thể lượng “chất béo tốt” hỗ trợ trí nhớ và chức năng của não.

Dầu gan cá

Chỉ cần một thìa cà phê mỗi ngày, bạn sẽ được cung cấp 113% nhu cầu vitamin D cần thiết. Kết hợp dầu này vào chế độ ăn uống của bạn sẽ thúc đẩy xương phát triển khỏe mạnh. Một số chuyên gia y tế khuyên dùng vitamin D để cải thiện chức năng não, và tối ưu hóa chức năng hệ thần kinh.

thực phẩm giàu vitamin D 02

dầu da cá

 

Trứng

Trứng có chứa vitamin D với lượng nhỏ. Ăn một quả trứng sẽ cung cấp cho bạn khoảng 21% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Ánh nắng

Đây không phải là một loại thức ăn, nhưng phơi nắng mỗi ngày có thể làm tăng mức vitamin D cho cơ thể đặc biệt là nắng vào khoảng từ 6h sáng đến 9h sáng. Khi ánh sáng mặt trời chạm vào da, nó kích thích sản xuất vitamin D từ cholesterol.

Hãy cố gắng phơi nắng đầy đủ trong vường nhà bạn. Tuy nhiên làm thế nào để trồng một vường cây hoàn hảo? mới là điều quan trọng để giúp bạn có một không gian tuyệt vời để phơi nắng và thư giãn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *