Làm thế nào để giữ cân bằng hoocmon cho cơ thể

Các hoocmon trong cơ thể chúng ta đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động ổn định. Và việc duy trì sự cân bằng của hormone trong cơ thể thông qua thức ăn, nước uống tinh khiết hàng ngày là vô cùng thiết yếu.

Việc mất cân bằng hoocmon có thể dẫn đến vô số bệnh tật liên quan đến sức khỏe về lâu dài.

Do đó, đây là một số lời khuyên đơn giản sẽ giúp bạn trong việc giữ cho các kích thích tố cân bằng trong cơ thể của mình.

1. Tăng lượng chất xơ từ thực vật

Các loại rau được biết là có chứa phytonutrients hay còn gọi là hoocmon thực vật.

Chất xơ trong rau này liên kết và làm sạch các estrogen cũ trong cơ thể, do đó duy trì trạng thái cân bằng tốt hơn.

Hàm lượng chất xơ prebiotic trong rau xanh cũng chứa rất nhiều vi khuẩn tốt giúp duy trì đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh.

Nên bổ sung ít nhất 3 phần rau đã nấu chín vào chế độ ăn hàng ngày để thu được những lợi ích này.

Các loại rau như tỏi, hành, tỏi, măng tây, rễ rau diếp và rau lá xanh được khuyến khích sử dụng với hàm lượng chất xơ prebiotic cao.

Tăng cường chất xơ từ thực vật

Tăng cường chất xơ từ thực vật

2. Sử dụng nguồn nước sạch

Bạn có biết, việc sử dụng lâu dài một nguồn nước không đảm bảo về chất lượng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoocmon của cơ thể và gây ra các chứng bệnh mãn tính sau này.

Khi các chất độc ngấm vào cơ thể, chúng chẳng bao giờ phát tác ngay lập tức, mà phải đợi đến khoảng 10 hay 20 năm sau mới bộc phát. Và tới thời điểm đó thì chẳng có thuốc nào cứu nổi bạn.

Chính vì vậy mà bạn cần phải có Nước khoáng Vĩnh Hảo để có thể cung cấp cho mình nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

3. Thay chất đường tinh luyện bằng chất làm ngọt tự nhiên

Hormon trong cơ thể có thể đối mặt với những rối loạn hàng ngày do lượng đường tiêu thụ của bạn.

Đường không có bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào có thể giúp cơ thể mà tồi tệ hơn, nó có thể loại bỏ các hormone cân bằng chất dinh dưỡng.

Do đó bạn nên sử dụng các chất làm ngọt tự nhiên như củ cải, củ sắn, …. Điều này sẽ giúp tránh được sự mất cân bằng hooc môn và nhiều vấn đề sức khoẻ khác.

Đường tinh luyện

Đường tinh luyện

4. Tránh xa các chất béo không lành mạnh

Chất béo được tìm thấy trong dầu canola, dầu thực vật, dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu hạt bông không chỉ chứa margarine mà còn có hàm lượng axit béo omega 6 cao có thể làm hại sự cân bằng bình thường của hoocmon trong cơ thể.

Thay thế những chất này bằng chất béo thân thiện hơn như bơ, dầu bưởi, dầu dừa và dầu ô liu sẽ giúp ích không chỉ trong việc kích thích sự sản xuất hormone trong cơ thể mà còn để duy trì sự cân bằng của chúng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước khoáng hãy xem chi tiết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *