Màu sắc trang phục ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe

Trang phục là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm chú trọng. Tùy mỗi hoàn cảnh công việc khác nhau mà chúng ta có những loại trang phục phù hợp. Cũng như đối với từng ngành nghề khác nhau mà đồng phục cũng khác nhau.

Ảnh hưởng của màu sắc trang phục đến tâm lí và sức khỏe

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên về màu sắc trang phục cho để mọi người có thể dễ dàng chọn lựa chúng để mặc hằng ngày hay chọn màu sắc cho đồng phục công ty.

1. Màu cam – hứng khởi và yêu đời

Màu cam theo ngũ hành là màu mang tính hỏa, đây là màu sắc mang tính hướng ngoại tạo cảm giác yêu đời, trẻ trung, vui tươi cho người mặc. Với trang phục màu cam được phối với những họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng như hình hoa lá, cây cỏ, trái cây,… sẽ mang đến cho người mặc sức sống tràn đầy.

Màu cam còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc cũng như người đối diện. Vì thế đây cũng là một lựa chọn hợp lí cho đồng phục công ty, đồng phục nhóm, đây là màu sắc mang tới sự thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công ty may đồng phục tại website http://dongphucthienphuoc.vn/ao-thun-dong-phuc

Màu cam

Màu cam

2. Màu đỏ – giàu cảm xúc, giàu năng lượng

Màu đỏ là một màu sắc mang tính hóa, tính nóng, nó tạo cảm giác đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đứng trước mọi khó khăn. Trang phục màu đỏ sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho công việc đòi hỏi năng lượng cao, tính sáng tạo. Màu đỏ sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều năng lượng khi đứng trước khó khăn, thách thức. Để màu đỏ trở nên quý phái và dịu nhẹ hơn thì bạn có thể kết hợp chúng với màu trắng và một số hoa văn như quả cherry, cam, táo, hoa,… hay sử dụng gam đỏ đô tạo sự thanh lịch.

Hãy sử dụng gam màu đỏ cho những chiếc áo đồng phục của công ty mình để tạo nên sự hứng khởi, nhiệt huyết trong khi làm việc. Bạn có thể chọn những địa chỉ may đồng phục giá rẻ tại tphcm để có được chất lượng tốt nhất nhé.

3. Màu vàng – tự tin, trẻ trung và thông suốt

Màu vàng có sự pha trộn giữa hành hỏa và hành kim tùy theo độ đạm nhạt của nó. Khi mặc trang phục màu vàng bạn sẽ có cảm giác tự tin, trẻ trung hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa trang phục màu vàng sáng còn có tác dụng đối với sức khỏe, tạo sự vui vẻ, có tác dụng với hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

Màu vàng

Màu vàng