Những thực phẩm tốt cho ngừơi cao tuổi

Thường những người cao tuổi thường bị mắc bệnh do các cơ quan ngày càng yếu. Nhưng nếu những ai biết cách chăm sóc cho cơ thể mình bằng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì khi ở tuổi già chẵng phải lo sợ bị mắc bệnh. Bài viết sau đây sẽ phân tích kỹ lưỡng cho bạn những thực phẩm tốt nhất giúp những người cao tuổi chống lại mọi căn bệnh.

 

Những loại trái cây tốt cho người cao tuổi

 

Trái kiwi Chứa nhiều vitamin C, E có thể giúp cho người cao tuổi chống lại bệnh ung thư. Hơn thế trái kiwi rất mềm nên những người giá răng yếu có thể ăn một cách dễ dàng hơn. Tốt nhất là gọt vỏ và ăn tươi không nên xay ra hay ép vì nó có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết.

 

dich duong can thiet cho co the

 

Ngoài ra cũng có nhiều loại trái cây khác như: Bưởi, táo,…. một quả bưởi có thể cung cấp vitamin C mà cơ thể người lớn tuổi cần mỗi ngày. Không những vậy, bưởi còn chứa nhiều kali và vitamin A. Bưởi còn có thể làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp thường bắt gặp ở người cao tuổi do thiếu Canxi.

Táo là một loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng, ăn táo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ các vitamin C Những loại nước uống tốt cho cơ thể, folate, kali, photpho. Các chất này có thể giúp người cao tuổi trị những căn bệnh táo bón và các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và đường ruột. Vì táo không được mềm nên xay ra hoặc ép để người già có thể dùng ngon miệng hơn. Ngoài các loại trái cây trên cũng có nhiều loại trái cây khác có lợi cho sức khỏe người già như : việt quốc, đu đủ, bơ….

Sữa

Sữa tươi không chỉ tốt cho trẻ em mà còn tốt cho cả người lớn tuổi ,vì sữa tươi có hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh .

 

thuc pham tot cho co the

 

Mỗi ngày uống 2_3 ly sữa người già không cần phải lo bị đau nhứt hay mỏi lưng do xương yếu. Ngoài ra sữa tươi có thể giúp người già duy trì giấc ngủ sâu hơn và không bị mất ngủ giữa chừng hay khó ngủ về đêm. Lợi ích của nước khoáng Vĩnh Hảo Bên cạnh đó ,trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại sữa bột cũng mang đến cho người già nhiều chất giúp cơ thể người già luôn khoe mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *