Thực phẩm tốt cho người béo phì

Béo phì là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay không chỉ với người lớn mà còn với trẻ em. Bệnh béo phì kéo dài sẽ gây nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe.Vì thế những người béo phì cần có chế độ ăn uống hợp lí để có được sức khỏe tốt nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về một số loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh béo phì.

1. Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng lớn protein giúp tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn có thể dùng trứng thay thế cho bữa sáng thông thường để làm giảm lượng calo, giảm mỡ bụng và quản lí tốt cân nặng của mình.

2. Cam

Theo nghiên cứu ở Đức, cam được xếp vào nhóm 38 loại thực phẩm không gây béo phì. Trong cam chứa rất nhiều chất rất nhiều chất xơ và là một trong những loại thực phẩm mang đến cảm giác no cho người dùng. Vì thế dùng nhiều cam rất tốt cho người mắc bệnh béo phì, nó làm giảm cảm giác thèm ăn cũng như cung cấp rất nhiều chất xơ, tốt cho cơ thể.

Cam

Cam

3. Socola đen

Trong 28g socola đen chỉ chứa 160 calo, vì thế socola đen là lựa chọn phù hợp cho những người béo phì. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất có trong socola đen làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn cho bữa tiếp theo và tạo cảm giác no lâu hơn.

4. Khoai tây

Lượng tinh bột có trong khoai tây giúp bạn hạn chế được lượng chất béo nạp vào cơ thể. Thay vì việc dùng nhiều cơm trong bữa ăn hằng ngày thì khoai tây giúp bạn có cảm giác no và cung cấp ít năng lượng hơn. Bạn nên thêm khoai tây vào mỗi bữa ăn để tạo cảm giác no và giảm sự thèm ăn.

Khoai tây

Khoai tây

5. Hạt thông

Theo các nhà khoa học Hàn Quốc thì trong hạt thông có rất nhiều axit béo giúp làm tăng hormone, tạo cảm giác no lâu và có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát mỡ bụng.

Ngoài thực phẩm thì vấn đề trang phục cũng được những người thừa cân quan tâm. Màu sắc trang phục ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe vì thế chúng ta có thể làm cơ thể trông thon gọn hơn trong mắt người đối diện bằng cách lựa chọn trang phục với kiểu dáng và màu sắc phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *